Quận 1:

096 735 1496

Quận 2:

096 735 1496

Quận Bình Thạnh:

096 735 1496

Hỗ trợ khách hàng:

096 735 1496

Dich vụ sữa chữa điện, nước, máy lạnh

Những việc cần lưu ý khi sửa chữa căn hộ chung cư


Những việc cần lưu ý khi sửa chữa căn hộ chung cư

Việc bảo trì sửa chữa căn hộ chung cư là nhu cầu thiết yếu sau nhiều năm sử dụng nhằm đem lại sự tiện lợi và an toàn trong quá trình sử dụng đặt biệc là cho các căn hộ cho thuê.

Những việc cần lưu ý được gởi ý  khi tiến hành bảo trì và sửa chữa căn hộ chung cư như sau:

  1. Bảo trì, sửa chữa những hư hỏng nhỏ

Khi căn hộ của bạn gặp phải xuống cấp, hư hỏng nhỏ như thay thế bóng đèn, vòi nước, rò rỉ nước…, bạn có thể tự tiến hành sửa chữa căn hộ của mình sao cho không làm ảnh hưởng đến các căn hộ khác và khu vực chung.

Trong quá trình sửa chữa, chủ hộ có thể phải vận chuyển các thiết bị, dụng cụ và vật liệu sửa chữa. Để có thể vận chuyển các loại đồ dùng này ra vào tòa nhà, các bạn cần xin ý kiến ban quản lý chung cư trước khi tiến hành để tránh gặp phải tình trạng gián đoạn khi sửa chữa.

  1. Sửa chữa lớn, thay đổi thiết kế căn hộ

Việc lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý không phải là việc dễ dàng. Đôi khi có những căn hộ có thể ưu điểm về mặt này nhưng lại hạn chế ở mặt khác. Do đó, có rất nhiều gia đình đã quyết định sửa chữa hoặc thay đổi một chút thiết kế của căn hộ để phù hợp hơn với mục đích sử dụng của gia đình.

Thời điểm thích hợp nhất để sửa chữa lớn là khi chủ đầu tư xây dựng phần thô của căn hộ đã hoàn thành. Bởi lúc này, các hệ thống điện, nước chưa được lắp đặt, không gian các phòng cũng chưa có sự phân định rõ ràng. Lúc này sẽ là thời điểm thích hợp nhất để các bạn tính toán và lựa chọn phương án thiết kế vừa phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm được chi phí.

Yêu cầu quan trọng khi sửa chữa lớn đó là không được tiến hành cải tạo, sửa chữa tại phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận. Đồng thời, không được thay đổi thiết kế các phần mặc định của chung cư như màu sơn ngoại thất, cửa sổ, thiết kế ban công…Tuyệt đối không được cơi nới hoặc làm ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ và cả tòa nhà.

Trước khi sửa chữa, cải tạo, chủ căn hộ cần xin cấp phép của ban quản lý tòa nhà bao gồm:

  1. Đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa (mẫu của ban quản lý)
  2. Bản thiết kế, sửa đổi sau khi sửa chữa, cải tạo
  3. Trong quá trình sửa chữa, cải tạo cần sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc cũng như nguyên vật liệu, do đó cần có giấy phép mang vật liệu, máy móc, thiết bị ra vào trong quá trình sửa chữa (mẫu của ban quản lý).

Để việc sửa chữa căn hộ chung cư được tiến hành một cách nhanh chóng và thuận lợi, chủ nhà nên đưa ra kế hoạch chi tiết cho việc sửa chữa, tính toán kỹ lưỡng các phương án cần có trong quá trình sửa chữa.

Các bước được gợi ý như sau:

  1. Lên danh sách các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo
  2. Tìm hiểu chi phí sửa chữa, cải tạo cho các hạng mục. Chi phí là vấn đề mà bất kỳ chủ nhà nào cũng quan tâm đầu tiên. Chi phí quyết định toàn bộ các vấn đề từ nhà cung cấp, vật liệu, thiết bị sử dụng. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên tham khảo giá một vài nhà cung cấp để đưa ra sự lựa chọn trước khi tiến hành sửa chữa.
  3. Thực hiện các thủ tục pháp lý, xin cấp phép sửa chữa, xây dựng
  4. Thực hiện các hạng mục theo kế hoạch đã đề ra. Lưu ý giám sát chặt chẽ các công việc theo từng hạng mục cụ thể để tránh thất thoát chi phí cũng như mang lại hiệu quả cao cho công trình.

Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ sữa chữa căn hộ xin liên hệ với Phamhouses, Hotline 0967 351 496 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.