Quận 1:

096 735 1496

Quận 2:

096 735 1496

Quận Bình Thạnh:

096 735 1496

Hỗ trợ khách hàng:

096 735 1496

Dich vụ sữa chữa điện, nước, máy lạnh

Bài học về sự lạc quan trong cuộc sống


Tại một ngôi trưởng tiểu học nọ có tổ chức một buổi văn nghệ do chính các học sinh trong trường biểu diễn. Họ tổ chức hẳn một cuộc thi giữa các lớp để tuyển diễn viên cho các vai diễn trong vở kịch của trường, những đứa trẻ rất hăng hái tham gia.

Cô bé hàng xóm của tôi cũng là một trong số những đứa trẻ đó. Mẹ cô nói với tôi rằng cô đã rất thích diễn kịch và nghiêm túc chuẩn bị cho cuộc thi này. Cô đã đứng hàng giờ trước gương để tập luyện chỉ với mong muốn có một vai diễn phụ trong vở kịch. Hơn ai hết mẹ cô biết rằng cô không có khiếu đóng kịch nhưng bà vẫn ủng hộ hết lòng cho nỗ lực của đứa con gái bé nhỏ.

Ngày diễn ra cuộc tuyển chọn tôi đã cùng mẹ cô bé đến trường đón cô tan học về. Vừa thấy chúng tôi, cô bé vội chạy đến ngay, đôi mắt sáng long lanh ngập tràn vui sướng và hãnh diện :

- Mẹ ơi, mẹ thử đoán xem nào?

Và như không thể chờ được,cô bé la toáng lên bằng giọng nói hổn hển và xúc động :

- Con được cô chọn là người vỗ tay và reo hò, mẹ ạ!

Sự ngây thơ, hồn nhiên, đáng yêu của cô bé khiến tôi vô cùng bất ngờ, tôi cứ tưởng nó sẽ tức tối hay buồn rầu..., nhưng đổi lại như các bạn thấy đấy... hãy thử nghĩ xem liệu có mấy người trong chúng ta có được tinh thần lạc quan như cô bé trong tinh huống như thế, liệu rằng chúng ta có thể chấp nhận chỉ là người vỗ tay và reo hò???

Với một sự nỗ lực nhất định, đôi lúc kết quả lại không được như ta mong muốn, nhưng đó là thực tế, vì sự mong đợi đôi khi vượt quá khả năng bản thân mình, vấn đề là ta có chấp nhận nó như một thực tế và bằng lòng với những gì mình có hay không mà thôi...