Quận 1:

096 735 1496

Quận 2:

096 735 1496

Quận Bình Thạnh:

096 735 1496

Hỗ trợ khách hàng:

096 735 1496

Dich vụ sữa chữa điện, nước, máy lạnh

Cách pha ly nước chanh ngon


Bạn có biết cách pha nước chanh ngon

Để có cách pha nước chanh ngon, hãy tham khảo ngay công thức được chia sẻ dưới đây. Đảm bảo cực kì ngon đấy và  hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho cách pha nước chanh vô cùng đơn giản và dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các nguyên liệu này có sẵn trong nhà mình. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Siro đường: 120ml
  • Nước chanh: 60ml
  • Nước lọc: 240ml

Lưu ý: Nhìn vào tỉ lệ trên các bạn sẽ thấy là: 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường: 4 phần nước lọc.

Cách pha nước chanh ngon và đúng cách

Cách pha nước chanh ngon rất đơn giản và nhanh gọn. Bí quyết để pha nước chanh ngon ở đây là không sử dụng đường trực tiếp mà ta sẽ đun si-rô đường trước để sử dụng nó pha nước chanh. Dùng si-ro để pha nước chanh sẽ tạo nên được vị ngọt thanh, không quá ngọt.

Bước 1: Phần si-rô đường

Cho đường và nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ, đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Si-rô đường này có thể sử dụng để pha rất nhiều loại đồ uống khác, vì thế các bạn có thể làm sẵn 1 lọ, khi nào pha thì lấy ra dùng rất là tiện.

Bước 2: Vắt nước cốt chanh

Chọn chanh có vỏ mỏng thì sẽ thu được nhiều nước cốt hơn. Trước khi cắt chanh ra để vắt, các bạn lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và 1 điều quan trọng nữa là không bị tinh dầu ở phần vỏ lẫn vào nước cốt sẽ khiến nước chanh của mình bị đắng.

Bước 3: Hoàn thành cách pha nước chanh ngon mát lạnh

Lần lượt đổ nước cốt chanh, si-rô đường và nước lọc vào cốc và quấy đều lên. Lúc này các bạn sẽ thấy vị của ly nước chanh khá là đậm. Cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là vị sẽ vừa miệng hơn đấy nhé!