Quận 1:

096 735 1496

Quận 2:

096 735 1496

Quận Bình Thạnh:

096 735 1496

Hỗ trợ khách hàng:

096 735 1496

Dich vụ sữa chữa điện, nước, máy lạnh

Tẩy uế nhà cửa ngày tết đón may mắn cả năm


Tẩy uế nhà cửa ngày tết đón may mắn cả năm

Ba mươi tết, ngày mà các cụ ta vẫn nói là thời điểm Tống Cựu Nghinh Tân. Ngày mà hầu hết các gia đình đều dọn dẹp, trang hoàng. Đặc biệt là tẩy uế nhà cửa, xua đuổi tà khí ra khỏi ngôi nhà. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để tẩy uế nhà cửa ngày 30 Tết. Cách đơn giản và đúng theo  phong tục cổ truyền của dân tộc ta.

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa.

Việc dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của tất cả mọi gia đình. Vì công việc này chúng ta thường xuyên tiến hành làm hàng tuần chứ không riêng gì dịp tết. Các bạn có thể thực hiện theo các bước mà gia đình bạn hay làm. Dưới đây là những bước công việc mà chúng tôi đưa ra để các bạn có thể tham khảo thêm.

  • Thu dọn, chọn lọc những vật dụng cũ, hỏng hóc, xui xẻo không còn công năng sử dụng để bỏ ra khỏi nhà.
  • Dùng chổi quét dọn khắp các phòng, hành lang, cầu thang để thu dọn những rác, bụi bẩn lớn.
  • Dùng máy hút bụi, hút sạch lại nhà cửa.
  • Dùng cây lau nhà, lau sạch lại toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Bước 2 : Tẩy uế nhà cửa.

Ngôi nhà bạn, qua năm tháng có những vị trí bị ẩm mốc. Hoặc có những khe tường, ngách mà không khí tại vị trí đó tích tụ, kém lưu thông. Điều này gây ra những bệnh tật hoặc theo tâm linh là những uế khí. Những điều xui xẻo. Việc tẩy uế khí giúp chúng ta xua đi những uế khí đó. Đồng thời loại bỏ nấm mốc để tạo thêm năng lượng cho ngôi nhà.

Cách 1 : Đốt nến hoặc dùng đèn xông tinh dầu để tẩy uế nhà cửa.

Đốt nến là cách ngày xưa cha ông ta thường sử dụng. Nó làm cho không khí trong nhà ấm áp, xua đi ẩm mốc. Không khí nóng từ ngọn nến tỏa ra sẽ giúp lưu thông khắp các ngách trong ngôi nhà.

   Ngày nay, ngoài việc lựa chọn đốt nến. Chúng ta có thể sử dụng đèn xông tinh dầu. Đây là cách vừa sạch sẽ, vừa an toàn lại thuận tiện. Ngoài tạo không khí nóng để giúp xua tan sự lạnh lẽo. Tạo luồng không khí lưu thông trong nhà. Đèn xông tinh dầu còn có hương tinh dầu giúp ngôi nhà còn thơm mùi tinh dầu.

Cách 2 : Xông nhà bằng vỏ bưởi, bồ kết.

Chúng ta dùng vỏ bưởi và bồ kết khô cho vào chậu sắt. Đốt cùng với than củi để tạo khói trắng. Đợi tới khi có mùi bồ kết và vỏ bưởi bốc lên. Chúng ta bưng chậu sắt đi khắp các phòng trong ngôi nhà. Không khí nóng cũng như mùi vỏ bưởi và bồ kết xông khắp phòng.

Cách 3 : Xông nhà bằng bột xông nhà phong thủy.

  Chúng ta có thể mua sẵn bột xông nhà tại các tiệm thuốc bắc. Hoặc các cửa hàng bán vật phẩm phong thủy. Sau đó chúng ta cũng thực hiện như việc xông bằng vỏ bưởi, bồ kết.

    Tẩy uế khí ngày 30 Tết ngoài việc là một biện pháp làm sạch ngôi nhà. Nó còn là một phong tục truyền thống từ thời cha ông ta. Nó thể hiện mong ước loại bỏ những điều xui xẻo. Những điều không tốt đẹp vào thời khắc cuối cùng của năm cũ. Mong ước sáng mùng một chào đón những sự may mắn vui vẻ.

          “ Chiều Ba Mươi đóng cánh Càn Khôn, co cẳng đạp thằng bần ra cửa

             Sáng Mùng Một lỏng then Tạo Hóa, giơ tay bồng ông phúc vào nhà “