Quận 1:

096 735 1496

Quận 2:

096 735 1496

Quận Bình Thạnh:

096 735 1496

Hỗ trợ khách hàng:

096 735 1496

Dich vụ sữa chữa điện, nước, máy lạnh

Điều Hòa Công Nghiệp Là Gì?


Máy lạnh công nghiệp là giải pháp điều hòa nhiệt độ không khí phù hợp với mô hình nhà xưởng, công ty, nhà máy,.... Vậy máy lạnh công nghiệp là gì và hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp tại TP.HCM

Lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp tại TP.HCM

Máy lạnh công nghiệp là gì?

Thiết bị hiện đại này dựa trên một cơ chế: chất lỏng, thông thường là nước hoặc không khí, được làm lạnh bằng cách bốc hơi một chất lỏng khác gọi là chất làm lạnh. Mạch làm lạnh, bao gồm máy nén, thiết bị bay hơi, bình ngưng và thiết bị mở rộng, là một phần của cả hai hệ thống. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa các hệ thống lạnh và điều hòa không khí, ví dụ như các thành phần, phương pháp thiết kế, các cấu trúc thương mại hoặc công nghiệp nơi chúng được lắp đặt và hoạt động của chúng, như để minh chứng cho sự tồn tại của hai lĩnh vực thị trường riêng biệt .

Quá trình điều hòa không khí là quá trình được sử dụng để tạo ra và duy trì một số điều kiện độ ẩm, độ ẩm tương đối và không khí trong không gian trong nhà. Quá trình này thường được áp dụng để duy trì mức độ thoải mái cá nhân.

Nó cũng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp để đảm bảo hoạt động chính xác của thiết bị hoặc máy móc cần vận hành trong điều kiện môi trường cụ thể hoặc để có thể thực hiện các quy trình công nghiệp nhất định, chẳng hạn như hàn, tạo ra lượng nhiệt đáng kể cần được xử lý trong một số cách.

Hệ thống điều hòa không khí phải có hiệu quả bất kể điều kiện khí hậu bên ngoài và bao gồm kiểm soát bốn biến cơ bản: nhiệt độ không khí, độ ẩm, chuyển động và chất lượng.

Vì sao nên lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng?
Môi trường nhà xưởng có đặc điểm là hoạt động sản xuất diễn ra liên tục. Trong quá trình máy móc hoạt động sẽ tạo ra chiều chất độc hại làm ảnh hưởng đến không khí xung quanh. Do đó, việc sử dụng điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng sẽ giúp xử lý và đào thải các chất độc hại trong không khí. Điều hòa công nghiệp sẽ thải chất độc CO2 trong phòng ra  bên ngoài giúp cung cấp lượng oxy cần thiết cho con người sinh hoạt.

Việc lắp đặt điều hòa công nghiệp đối với xưởng sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, chi phí vận hành và chi phí bảo dưỡng. Đối với hệ thống xưởng sản xuất không quá chú trọng về mặt hình thức thì việc lắp đặt điều hòa công nghiệp là rất phù hợp.

Điều hòa công nghiệp có công suất mạnh mẽ, lưu lượng gió lớn giúp làm mát phạm vị rộng. Máy hoạt động ổn định và bền bỉ giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Điều hòa công nghiệp có ưu điểm là vận hành đơn giản và bảo trì dễ dàng rất thích hợp cho nhà xưởng. Với yêu cầu hoạt động liên tục 8 – 24h mỗi ngày, điều hòa công nghiệp cần được bảo trì định kỳ giúp máy hoạt động ổn đinh. Vì thế, nếu hệ thống vận hành phức tạp và bảo trì khó khăn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất.

Nhà xưởng có số lượng công nhân làm việc đông đúc kèm theo đó là rất nhiều máy móc, thiết bị. Do đó, điều hòa nhà xưởng cần có hệ thống thông gió tốt giúp trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài, thải bớt  nhiệt thừa và ẩm thừa ra khỏi không gian. Nó giúp cho không gian nhà xưởng được trong lành, độ ẩm cân bằng tốt cho sức khỏe người lao động và giúp cho máy móc, thiết bị được lâu bền hơn.

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã phần nào hiểu được điều hòa công nghiệp là gì và tại sao nên gắn điều hòa công nghiệp rồi!

Nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng. Hãy đến với TNLengineering – đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió nhà xưởng chuyên nghiệp. Công ty với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng nhất!